Gửi tin nhắn Facebook

Tham quan Động Batu ở Malaysia

0

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Động Batu là một trong những địa điểm du lịch linh thiên nổi tiếng của Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13km về phía Bắc, đây là điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách mỗi năm đến tham quan, Động Batu có đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao 100m, du khách phải vượt qua 272 bậc thang.

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Động Batu nằm ở huyện Gombak, cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 8 dặm (13 km). Địa điểm này mở cửa hàng ngày và đông khách vào cuối tuần và các ngày lễ tôn giáo lớn. Du khách có thể dễ dàng đến thăm động này bằng phương tiện giao thông công cộng và không mất phí vào cửa.

Động Batu là một động đá vôi được thương nhân người Ấn đặt tên là Thambusami vàoo thế kỷ XIX, trong một thời gian dài động đã bị lãng quên sâu trong những cánh rừng già. Cho đến thế kỷ XX, khi người ta tìm kiếm nơi để làm đền thờ các vị thần, thì công nhân Ấn Độ ở Malaysia mới phát hiện ra Batu, sự phát hiện này được người dân xem như là tín hiệu các vị thần đã chọn nơi này làm nơi ngự trị. Sau đó người Ấn đã xây dựng Động Batu thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu

Động Batu nằm bên trong một núi đá vôi cao gần 100 mét so với mặt đất. Có ba hang động chính với nhiều hang động nhỏ hơn ở xung quanh. Một số hang động có đền trong khi một số khác lại có những bức vẽ và tượng.

Động Batu là nơi để du khách tìm hiểu về những câu chuyện và hành động của các vị thần và văn hóa Hindu. Phía trước động này du khách sẽ thấy bức tượng Thần Murugan lấp lánh cao 140 foot (42,7 m), là vị thần mà các hang động thờ phụng. Đây là bức tượng Thần Murugan lớn nhất thế giới và được phủ một lớp sơn vàng hơn 80 ga lông (300 lít).

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Tham quan Động Batu ở Malaysia

Lễ hội trong năm ở Động Batu

Mỗi năm, vào tháng 1 – 2 là dịp tưng bừng nhất bởi diễn ra lễ hội Thaipusam. Trong sự kiện đầy màu sắc kéo dài ba ngày, hơn một triệu tín đồ Hindu đổ về các hang động để tỏ lòng tôn kính với Thần Murugan. Nhiều khách hành hương mang theo những bình trang trí đựng sữa, được gọi là paal kudam, một số những tín đồ thể hiện sự sùng đạo bằng cách xuyên da của mình bằng móc gắn vào khung hoặc “kavadis”. Du khách còn được xem hoặc tham gia vào cuộc ca hát và nhảy múa khi các đoàn rước kiệu tiến đến bức tượng Thần Murugan.

ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY ĐI MALAYSIA

Để du lịch đến đất nước Myanmar xinh đẹp, bạn mua vé máy bay đi Malaysia tại tổng đại lý Air Asia  – Hotline: 0908 380 888. Giá vé đi Malaysia khứ hồi rất rẻ, bạn chỉ cần cung cấp hành trình/ ngày giờ bay chúng tôi sẽ báo ngay luôn giá vé cho bạn.

Share.